Tuổi Qúy Sửu 1973 hợp tuổi nào? Làm ăn cùng đối tác tuổi nào để được thành công như ý?

Nam, nữ tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, thường được gọi là Lan Ngoại Chi Ngưu, nghĩa là Trâu Ngoài Chuồng. Mệnh Mộc – Tang Đố Mộc – tức là gỗ cây dâu. Tuổi Quý Sửu 1973 hợp tuổi nào, kết hôn với tuổi nào sẽ được hạnh phúc và kết hợp làm ăn cùng đối tác tuổi nào để được thành công như ý?

Để biết tuổi Quý Sửu 1973 hợp tuổi nào?, chúng ta sẽ dựa vào 2 nguyên lý trong phong thủy để xác định điều đó là:

Thứ 1: Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung

Thứ 2: Nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc

Chọn người hợp với tuổi Quý Sửu dựa vào “tam hợp – tứ hành xung”

Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung: theo kinh nghiệm người xưa đã tổng kết lại rằng mỗi một con giáp sẽ có 3 tuổi hòa hợp và 4 tuổi xung khắc. Sự hòa hợp và xung khắc này được thể hiện chi tiết trong bản vẽ hình tròn dưới đây:

tuổi quý sửu 1973 hợp tuổi nào

Nhìn vào bản vẽ trên ta sẽ thấy được:

Tam hợp: biểu thị bằng hình tam giác có màu đỏ, thể hiện sự gắn kết giữa 3 con giáp hòa hợp;

Tứ hành xung: thể hiện bằng hình dấu +, biểu thị 4 con giáp xung khắc với nhau.

Như vậy, để biết người tuổi Quý Sửu 1973 hợp tuổi nào? thì nhìn vào bảng vẽ trên chúng ta sẽ thấy được họ hợp với tuổi Dậu, Tỵ; không hợp tuổi Mùi, Tuất và Thìn.

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp tuổi nào theo cách “ngũ hành tương sinh – tương khắc”?

Ngoài việc tìm người hợp tuổi dựa vào nguyên lý tam hợp – tứ hành xung thì trong phong thủy hợp mệnh cũng là một vấn đề rất được quan tâm đến. Để biết được tuổi nào đó bất kỳ có hợp với mệnh mình hay không, người ta sẽ dựa vào nguyên lý “ngũ hành tương sinh -tương khắc“. 

Để hiểu rõ hơn về nguyên lý này, mời bạn cùng tham khảo hình sau đây:

tuổi quý sửu 1973 hợp tuổi nào

Hình trên biểu thị rằng:

Mũi tên màu xanh sẽ thể hiện mối quan hệ tương sinh – nghĩa là sự sinh trưởng và hỗ trợ lẫn nhau, cùng làm cho nhau phát triển hơn. Cụ thể là:

 • Thổ sinh Kim;
 • Kim sinh Thủy;
 • Thủy sinh Mộc;
 • Mộc sinh Hỏa;
 • Hỏa sinh Thổ;

Mối quan hệ tương hợp – ý chỉ sự hòa hợp, cân bằng, bình đẳng, là

 • Thổ hợp Thổ;
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy;
 • Mộc hợp Mộc;
 • Hỏa hợp Hỏa

Ngược với đó, mũi tên màu xanh sẽ thể hiện mối quan hệ tương khắc – ý chỉ đối kháng, hủy diệt nhau; thường xuyên xảy ra bất hòa, cãi vã, cụ thể là:

 • Thủy khắc Hỏa;
 • Hỏa khắc Kim;
 • Kim khắc Mộc;
 • Mộc khắc Thổ;
 • Thổ khắc Thủy.

Khi lựa chọn người bạn đời, đối tác làm ăn hay người yêu mà dựa vào nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc, chúng ta nên lựa chọn những người mà có mệnh là mối quan hệ tương sinh, tương hợp và tránh người mang mệnh tương khắc.

Áp dụng nguyên lý cho tuổi Quý Sửu, tra cứu mục cẩm nang phong thủy thì tuổi Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc. Như vậy, người có tuổi Quý Sửu 1973 hợp tuổi nào thì câu đáp án cho câu hỏi này chính là hợp với những người có mệnh Thủy, Mộc và Hỏa; không hợp hay tương khắc với người có mệnh Thổ và Kim.

Hóa giải cho những tuổi không hợp tuổi Quý Sửu

Người xưa thường nói đức năng thắng số, ý chỉ nhiều khi do duyên số chúng ta sẽ gặp gỡ và chọn bạn đời hay đối tác không hợp với tuổi. Điều đó hoàn toàn không có nghĩa là chúng ta sẽ không gặp được may mắn tương tự như những cặp đôi hợp tuổi, mà điều quan trọng ở đây là sự chân thành, tình thương yêu và những nỗ lực phấn đấu và vun đắp của cả hai bên.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh, ĐHXD, Học viện Phong thủy Ngũ hành, TT NCƯD Phong thủy Kiến trúc UAI có thể dùng đá phong thủy, trang sức để hóa giải phần nào vận hạn cũng như tăng cường vận cát tường. Người tuổi Quý Sửu 1973 nhận được sự phù hộ và độ trì của vị Phật bản mệnh là Hư Không Tạng Bồ Tát. Đeo trang sức với những màu thuộc hành Thủy và Mộc sẽ có lợi cho bạn.

Về mặt toàn diện: đeo trang sức có hình vị Phật bản mệnh – Hư Không Tạng Bồ Tát để nhận đuọc sự phù hộ độ trì của Ngài.

Về mặt sức khỏe: mang vòng tay đá mắt hổ để có tinh thần minh mẫn và khỏe mạnh; phòng trừ bệnh vặt; xua đuổi tà khí; đặc biệt tốt nếu thường phải đi công tác xa và giao tiếp với nhiều loại người bên ngoài xã hội.

Về mặt tình cảm, tình yêu và hôn nhân: theo phong thủy thì đeo hình tượng hồ ly để hóa giải xung khắc và được may mắn trong đường tình duyên.

Về mặt tài lộc, sự nghiệp: đeo hình tượng tỳ hưu phong thủy, đồng điếu hoặc hình tượng Phật Di Lặc để nhận được sự may mắn trong việc làm ăn kinh doanh và sự nghiệp thuận lợi.

Thông qua bài viết trên chắc chắn đã giúp ít nhiều cho các bạn hiểu rõ hơn phần nào đó về những người tuổi Quý Sửu 1973 hợp tuổi nào?. Đặc biệt giúp bạn biết cách lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp để có thể cân bằng âm dương ngũ hành, từ đó hạn chế những điều không tốt xảy ra trong cuộc sống.

5/5

BÀI VIẾT LIÊN QUAN