Tủ bếp gỗ giá bao nhiêu tiền? Hướng dẫn cách tính

“Làm tủ bếp gỗ giá bao nhiêu tiền?” là điều mà gia chủ muốn biết khi gặp mẫu mã sản phẩm ưng ý. Vấn đề giá cả sẽ luôn làm khó gia chủ lúc đầu khi nảy ra câu hỏi tủ bếp gỗ giá bao nhiêu?, do những nỗi lo về mặt chất lượng của sản phẩm, có thể bị hớ khi mua dòng gỗ cao cấp,.. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này, bài viết này chắc chắn giúp gia chủ có thể sắm được sản phẩm với giá hời.

tủ bếp gỗ giá bao nhiêu

Cách tính kích thước tủ bếp hợp với gia đình bạn

tủ bếp gỗ giá bao nhiêu

Để mua được tủ bếp gỗ tự nhiên phù hợp nhất thì bạn cần đo đạc kích thước của tủ bếp gỗ mong muốn. Xác định được kích thước tủ trên, tủ dưới theo md ( hay được biết là mét chiều dài tủ) giúp gia chủ khi bước tới cửa hàng nội thất cũng bớt rối khi được chào hàng: “Anh mua tủ dài 2,5m này em có thể giảm cho anh 500k không? Tưởng chừng như gia chủ có được sản phẩm rẻ 500k và căn bếp vừa xinh xắn với các mẫu tủ bếp với chiều dài 2,3m.

Hiện nay, các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên rất hiện đại hay cổ điển đều gồm có 2 phần: tủ bếp dưới và tủ bếp trên. Theo tiêu chuẩn, nên xác định thông số kỹ thuật đạt chuẩn thiết kế tủ bếp như sau:

Tổng chiều cao tủ dao động từ 2,4 m – 2,5 m, cửa tủ trên từ 1,8m – 1, 9m tính từ mặt sàn lên. Tùy chiều cao của từng trần nhà bếp thì sẽ có loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao cả tủ vẫn trên và dưới không nên trên 2,4m.

Tủ bếp trên: sẽ có độ cao đúng chuẩn 45 – 75cm, có độ sâu trung bình là 30 – 35cm. Thiết kế với những khoản này sẽ được sử dụng để đặt thiết bị điện tử: máy hút mùi, máy sấy bát và giá để bát.

Tủ bếp dưới: có độ cao tiêu chuẩn 80 – 90 cm, độ sâu trung bình là 45 – 50 cm. Các khoang trong tủ bếp dưới dùng chứa các thiết bị: máy rửa bát âm tủ, lò nướng hay bếp hồng ngoại,..

Khoảng cách phù hợp cho tủ bếp dưới và tủ bếp trên là 60 và 80cm. Đây là khoảng cách hợp lí để máy hút mùi hoạt động mà không gây sự bất tiện trong khi sử dụng.

Từ mặt bếp đến khoang chậu bồn rửa tối thiểu phải cách 60cm.

Hiểu rõ chất lượng của tủ bếp gỗ, gia chủ sẽ biết được tủ bếp gỗ có giá bao nhiêu. Khi so sánh những đơn vị cùng chất lượng tính theo md, chỗ nào ưu đãi hơn thì lựa chọn. Ngoài ra việc đo tiêu chuẩn sẽ tránh lãng phí trong thi công tủ bếp. Đây là phương án tốt giúp bạn giúp bạn trả lời câu hỏi “Tủ bếp gỗ có giá bao nhiêu”

Tủ bếp gỗ giá bao nhiêu? Báo giá của các đơn vị nổi tiếng

tủ bếp gỗ giá bao nhiêu

Bảng báo giá tủ bếp gỗ

Quy cách

Đơn vị tính Đơn giá gỗ tần bì Đơn giá gỗ sồi

Đơn giá gỗ óc chó

Tủ bếp trên dưới với Gỗ tự nhiên dày 18mm, sơn Alkana Malaysia hoặc sơn PU 6 lớp cao cấp. Đã có bản lề, ray ngăn kéo, tay nắm của hãng Hafele Đức. Hoàn thiện thiết kế.

Tủ trên: có phào chỉ

Tủ dưới: có thêm mặt đá nhân tạo hoặc là mặt kính

md 7.500.000 – 8.000.000 7.800.000 – 8.200.000 12.500.000 – 15.000.000
Trang trí quầy bar và tủ rượu Loại gỗ tự nhiên dày 18mm, sơn Alkana Malaysia hoặc sơn PU Malaysia 6 lớp cao cấp. Đã có bản lề, ray ngăn kéo, tay nắm của hãng Hafele Đức. Hoàn thiện theo thiết kế. md 7.800.000 – 8.400.000 7.800.000 – 8.400.000 12.800.000 – 15.500.000
Bàn đảo bếp Loại gỗ tự nhiên dày 18mm, sơn Alkan Malaysia hoặc sơn PU Malaysia 6 lớp cao cấp. Đã có bản lề, ray ngăn kéo, tay nắm của hãng Hafele Đức. Hoàn thiện theo thiết kế. md 7.900.000 – 8.800.000 7.900.000 – 8.800.000 13.500.000 – 15.700.000

Báo giá tủ bếp từ chất lượng cốt gỗ

Như bài viết đã nói khi lựa chọn đơn vị thì đơn vị nào giá md ưu đãi hơn thì bạn có thể lựa chọn thật dễ. Việc khó nhất khi lựa chọn tủ mức giá cao nhưng chất lượng thì không đảm bảo. Chúng ta sẽ nói về một trong số đặc điểm riêng biệt của gỗ tự nhiên.

Gia chủ cũng không nên bỏ qua những ưu nhược điểm tủ bếp gỗ tự nhiên

Ưu điểm

Nhược điểm

Chất liệu bền bỉ, cao cấp, không ngấm nước

Ít bị mối mọt ăn

Khả năng chịu lực cao

Thi công được độ nông sâu từng hình khắc khác nhau

Thể hiện được nhiều kiểu thiết kế

Mùi gỗ thơm nhẹ và tốt cho sức khỏe

Giá thành khá cao 

Màu sắc không phong phú 

Chất lượng chênh lệch lớn giữa những đơn vị 

Khó kiểm định được chất lượng

Báo giá tủ bếp gỗ tự nhiên còn phụ thuộc vào chất lượng của sơn bề mặt

Hiện nay, bề mặt dòng gỗ tự nhiên có thể dùng nhiều loại sơn khác nhau:

Sơn Trung Quốc: nghe như hạnh nhân, tiếp xúc nhiều sẽ có thể mùi nồng, khó chịu khi đóng cửa phòng.

Sơn Alkana – Malaysia: mùi gỗ tự nhiên/không mùi, tốt cho sức khỏe.

Sơn PU lớp ngoài mang vẻ sáng bóng, chống trầy xước cho gỗ,..

Mỗi dòng sơn khác nhau sẽ có nhiều giá chênh lệch cũng làm ảnh hưởng đến giá thành của những sản phẩm tủ bếp tự nhiên mà bạn chọn.

Bài viết chia sẻ về tủ bếp gỗ giá bao nhiêu?, bạn đọc và tham khảo nhé

5/5

BÀI VIẾT LIÊN QUAN