Vách ngăn cầu thang nhà ống và những điều cần biết

Vách ngăn cầu thang nhà ống với giá bao nhiêu sẽ hợp lý? Hiện nay trên thị trường, giá thi công bao trọn gói vách ngăn cầu thang sẽ dao động từ khoảng 800.000₫ – 2.500.000₫/m². Giá thành này sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như: chất liệu, diện tích, độ cầu kì, ….

Để tìm hiểu cách tính giá và tham khảo nhiều mẫu vách ngăn cầu thang nhà ống đẹp, mời bạn cũng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây ngay nhé.

Vách ngăn cầu thang nhà ống?

vách ngăn cầu thang nhà ống

Cầu thang bên trong nhà ống là một chi tiết kiến trúc có chức năng dùng để di chuyển qua lại giữa những tầng. Sử dụng vách ngăn là một cách tiện lợi để ngăn cách không gian khu vực cầu thang với những khu vực chức năng khác bên trong ngôi nhà. Việc sử dụng vách ngăn cầu thang nhà ống sẽ mang lại nhiều tác dụng như:

  • Phân chia từng không gian, che đi khuyết điểm của ngôi nhà.
  • Tạo độ thông thoáng và giảm bớt sự chật chội so với việc xây bằng tường gạch hoặc bê tông
  • Trang trí vac tạo điểm nhấn cho ngôi nhà với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau
  • Thay thế mẫu tay vịn kiểu cũ, đồng thời đảm bảo sự an toàn cho những thành viên trong gia đình

Cách tính được giá vách ngăn cầu thang nhà ống

Giá thành thi công của một mẫu vách ngăn cầu thang nhà ống được tính bằng cách nhân đơn giá của vật liệu thi công và diện tích vị trí để làm vách ngăn. Bạn có thể tham khảo giá thành của một số loại vách ngăn đi cùng với chất liệu thi công ở bên dưới đây.

Vách ngăn cầu thang nhà ống làm bằng gỗ

Được thiết kế từ gỗ loại tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Kiểu vách ngăn này là phổ biến nhất vì tính đa dạng từ giá thành đến kiểu dáng. Ngoài việc phân chia không gian, chúng còn được sử dụng như các kệ trang trang trí cũng khá hiệu quả.

  • Lam gỗ phong cách đơn giản sẽ có thành từ 300.000₫ – 500.000₫/m²
  • Vách ngăn bằng gỗ công nghiệp thiết kế dạng kệ trang trí hoặc CNC hoa văn sẽ có giá từ 1.800.000₫ – 3.000.000₫/m²
  • Vách ngăn làm bằng gỗ tự nhiên sẽ có mức giá hoàn thiện cao nhất. Tùy thuộc vào kiểu dáng mà những mẫu này có giá dao động khá lớn. Những mẫu phức tạp, cầu kì, nhiều chi tiết thì giá thành có thể lên đến 10.000.000₫/m².

Vách ngăn cầu thang nhà ống làm bằng kính

Chất liệu vách ngăn bằng kính sẽ được thiết kế cho những nhà có không gian hiện đại. Mỗi vách ngăn được làm bằng chất liệu kính là chính. Theo đó, bạn nên cân nhắc tài chính để có thể lựa chọn loại kính phù hợp nhất. Bởi khi thi công vách ngăn bằng kính làm vách ngăn cầu thang nhà ống thì đơn giá sẽ dao động từ 2.000.000₫ – 10.000.000₫/m².

Vách ngăn cầu thang nhà ống làm bằng CNC kim loại

Được sản xuất ra bằng máy cắt CNC có nguyên liệu là kim loại như: thép, sắt, nhôm, … Công nghệ ngày càng phát triển sẽ đi cùng với nhu cầu ngày càng đa dạng và khắt khe của mỗi gia đình, các loại vách ngăn cầu thang nhà ống bằng CNC được sản xuất với rất nhiều màu sắc và hình dáng đa dạng, có giá thành từ 3.000.000₫/m².

Vách ngăn cầu thang nhà ống làm bằng dây cáp

Khác với các kiểu thiết kế đã liệt kê ở trên thì việc sử dụng dây cáp làm vách ngăn cầu thang nhà ống như là một giải pháp mang tính khác biệt. Chúng nhận được quan tâm vì sử tiện nghi và tính hiện đại. Đây là lựa chọn mới mẻ mang tính ổn định cao và rất an toàn. Giá thành thi công sẽ được tính dựa theo mét dài của mỗi sợi cáp/ Đơn giá dao động từ 60.000₫ – 80.000₫/md.

Giá vách ngăn cầu thang nhà ống làm bằng bê tông

vách ngăn cầu thang nhà ống

Không phải dạng truyền thống là đúc nguyên khối mà vách ngăn được nói đến ở đây là kiểu thiết kế mới với độ thông thoáng cao và kiểu dáng phong phú hơn. Đồng thời, vách ngăn thiết kế như thế này còn có khả năng chịu lực cực kỳ tốt và có thể hỗ trợ giảm tải trọng tốt. Giá thành thi công rẻ nhất so với tất cả những loại kể trên. Tuy nhiên nếu thi công vách ngăn theo kiểu này thường sẽ khó cải tạo, tu sửa và thay thế cho nên không phổ biến và ít người sử dụng.

Những lưu ý về vách ngăn cầu thang nhà ống

Tổng chi phí hoàn thiện thì ngoài đơn giá, gia chủ cũng cần phải quan tâm đến một vài yếu tố ảnh hưởng khác, chẳng hạn như nhân công và những chi phí phát sinh. Thông thường, đơn vị thi công sẽ báo giá dựa vào vật liệu và diện tích. Đơn giá này có thể cũng đã bao gồm cả chi phí nhân công cho việc lắp đặt. Tuy nhiên, để có được mức giá vách ngăn cầu thang nhà ống phù hợp nhất, bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau đây:

  • Tìm kiếm nhà thầu thi công và thiết kế uy tín trên thị trường để nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất
  • Có rất nhiều vật liệu được sử dụng, mỗi loại có ưu – nhược điểm khác nhau, vì vậy bạn cần nghiên cứu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định để tránh việc sửa chữa hay phá bỏ, gây lãng phí.
  • Thi công vách ngăn cầu thang nhà ống sẽ được đo đạc và tính toán rất kĩ. Sản phẩm sẽ được hoàn thiện trước đó và mang đến công trình để thi công. Tùy thuộc vào từng khối lượng mà thời gian thi công sẽ khác nhau. Nếu muốn thi công trong thời gian ngắn hay thi công ngoài giờ hành chính thì mức giá có thể tăng lên không nhỏ. Gia chủ cần bàn bạc kỹ và cân nhắc thời gian hoàn thành để tránh phát sinh các chi phí khác.

Như vậy là qua bài viết trên bạn đã có được những kiến thức cần thiết liên quan đến giá vách ngăn cầu thang nhà ống tốt nhất.

5/5

BÀI VIẾT LIÊN QUAN