Cách nhờ xem ngày giờ nhập trạch đúng chuẩn nhất cho những ai chưa biết

Trong văn hóa từ xưa đến nay của người Việt thì những lễ nghi về thờ cúng cũng như là dâng hương là điều không thể thiếu. Đặc biệt là đối với những ngày quan trọng như nhập trạch nhà hay xem ngày giờ nhập trạch như thế nào cho hợp với phong thủy nhất. Chính vì thế mà đã có rất nhiều người nhờ xem ngày giờ nhập trạch một cách tốt nhất từ những chuyên gia có kinh nghiệm. 

nhờ xem ngày giờ nhập trạch

Tại sao chúng ta cần phải nhờ xem ngày giờ nhập trạch nhà sao cho tốt nhất?

Theo như các quan niệm của ông cha ta từ thuở xa xưa thì ngày giờ nhập trạch của mỗi căn nhà rất quan trọng đặc biệt là đối với sự hưng thịnh và nhịp sống của căn nhà đó. Cuộc sống về sau của gia đình có được yên ổn và tài lộc hay không thì sẽ bị phụ thuộc rất nhiều vào việc nhờ xem ngày giờ nhập trạch. 

Đối với mặt tinh thần thì các thành viên trong gia đình đình sẽ cảm thấy được tự tin và bên cạnh đó là cảm giác an toàn, không còn phải lo âu thì xem ngày giờ nhập trạch được diễn ra thuận lợi. Từ đó mà công việc chuyển nhà cũng trở nên được dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Vậy nên nếu như chúng ta đang có các ý định muốn chuyển đến một ngôi nhà mới thì hãy xem ngày giờ nhập trạch tốt nhất nhé. 

Cách để nhờ xem ngày giờ nhập trạch một cách tốt nhất như thế nào?

Nếu như chúng ta đang muốn tìm hiểu một số thông tin về ngày giờ nhập trạch tốt thì hãy tham khảo một số các kinh nghiệm mà đã được những chuyên gia gợi ý dưới đây nhé:

Chọn các ngày hoàng đạo để có thể thực hiện việc chuyển dọn nhà

nhờ xem ngày giờ nhập trạch

Ngày hoàng đạo luôn là những ngày được đánh giá cao về phong thủy. Ngày hoàng đạo được mọi người tin rằng đó là những ngày mà được các vị thần bảo vệ, nếu chúng ta làm điều gì đó trong ngày hoàng đạo thì sẽ được những vị thần này bảo vệ và ta sẽ nhận lại được sự thuận lợi và may mắn khi thực hiện công việc ấy. 

Có lẽ cũng chính vì lẽ ấy mà hầu hết những việc hệ trọng của con người đều được tổ chức vào những ngày hoàng đạo như là cưới xin, động thổ nhà hay khai trương cửa hàng,…Vậy nê việc chuyển nhà mới thì chúng ta nên nhờ xem ngày hoàng đạo tốt để mọi việc được thuận lợi hơn.

Dựa vào ngũ hành để nhờ chọn được ngày giờ nhập trạch

Mỗi một ngày đều sẽ được ứng với các hành như là Kim, Thủy, Hỏa, Mộc, Thổ. Người ta sẽ ưu tiên chọn ngày mà hành Kim hoặc là hành Thủy để làm ngày nhập trạch. Theo như quan niệm của người xưa thì Kim chính là tượng trưng cho vàng bạc, tiền tài và để cho tiền tài được vào như nước thì Thủy chính là ý nghĩa đó. Những điều này hoàn toàn được mang ý nghĩa của sự tài lộc và thuận lợi cho gia chủ. 

Tùy vào tuổi của chủ nhà để chọn ngày nhập trạch

Chúng ta có thể dựa vào tuổi của chủ nhà để nhờ xem ngày giờ nhập trạch cho phù hợp. Tuy nhiên thì đây lại được xem là một cách xem khá khó để thực hiện vì cần phải xem xét trên nhiều phương diện khắt khe khác nhau. Vậy nên những vị gia chủ thông thường sẽ nhờ đến sự trợ giúp của những vị thầy phong thủy. Bên cạnh đó thì chúng ta cần phải lựa chọn những địa điểm uy tín để có thể xem và tránh được các trường hợp bị lừa đảo. 

Loại trừ những ngày xấu ra khỏi ngày giờ nhập trạch 

Bên cạnh việc mà chúng ta lựa chọn được các ngày giờ tốt để có thể nhập trạch thì nên loại bỏ đi những ngày được xem là xấu và xui xẻo trong năm. Chúng ta chỉ cần loại ra những ngày được xem là có phong thủy không tốt và không thể thực hiện được việc nhập trạch như là Nguyệt Kỵ (là những ngày mùng 5, mùng 14 và mùng 23 âm lịch), các ngày Tam Nương ( mùng 3, mùng 7, mùng 18, mùng 22 và mùng 27 âm lịch). Ngoài ra còn có  mùng 1 hoặc 15 âm lịch hàng tháng,…

Để có được một ngôi nhà mới thật ưng ý thì chúng ta có thể sẽ phải mất đến hàng tháng trời thậm chí là hàng năm trời để hoàn thành. Vì vậy mà chúng ta đừng nên tiếc một chút thời gian để có thể chọn ra được ngày giờ nhập trạch cho tốt nhất, để việc chuyển vào nhà mới được thuận lợi và hợp phong thủy hơn. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên thì sẽ giúp bạn biết được cách nhờ xem ngày giờ nhập trạch cho thật phù hợp nhé. 

5/5

BÀI VIẾT LIÊN QUAN