Tủ âm tường giá bao nhiêu và gợi ý những mẫu tủ âm tường mới nhất

Ngày nay, tủ âm tường là một đồ dùng đã dần trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất và rất được nhiều gia đình lựa chọn. Đặc biệt, thiết kế về tủ quần áo âm tường hiện đang rất phổ biến ở những ngôi nhà mang phong cách nội thất hiện đại hoặc là đối với những gia đình không có đủ diện tích. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu muốn lắp đặt loại tủ cho gia đình nhưng lại không biết tủ âm tường giá bao nhiêu, vậy hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé. 

Tủ âm tường được hiểu như thế nào?

tu am tuong

Khi nhắc đến tủ quần áo âm tường thì bạn sẽ hình dung ngay ra hình ảnh một chiếc tủ được thiết kế âm vào bên trong của bức tường. Đối với những ngôi nhà cao tầng có khá nhiều hốc tường được tạo ra trong quá trình xây dựng. Điều này chính là sự vô tình hoặc cố ý để tạo ra thành những khoảng trống không liền mạch nhau. Tủ quần áo âm tường là lựa chọn để giải quyết những khoảng không gian trống đó để kết cấu được liền mạch và đẹp hơn trong mắt người  nhìn.

Chất liệu của tủ âm tường rất đa dạng nhưng được sử dụng nhiều và phổ biến nhất thì phải kể đến các thể loại như nhôm kính, gỗ tự nhiên hoặc thạch cao, … đây là một trong những chất liệu rất tiện lợi để sử dụng và lại có giá thành ở mức vừa phải, hợp lý với túi tiền.

Giá của tủ âm tường phụ thuộc vào các yếu gì?

Hiện nay, có rất nhiều các loại tủ âm tường được sản xuất ra để đáp ứng được các nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp của khách hàng cũng như là phù hợp với từng phong cách về nội thất khác nhau. Có lẽ vì thế mà câu hỏi tủ âm tường giá bao nhiêu cũng không được cố định. Cụ thể, mức giá này được tạo thành và lại có thể được thay đổi bởi rất nhiều các yếu tố như sau:

 • Về chất liệu: Các chất liệu như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hoặc nhôm kính là ba loại chất liệu hiện phổ biến nhất để dùng làm tủ âm tường. Theo đó thì gỗ tự nhiên là có giá thành cao nhất. Kế đến là gỗ công nghiệp và cuối cùng là nhôm kính.
 • Về kích thước: Đối với những loại tủ âm tường có kích thước càng lớn, càng sử dụng nhiều các loại nguyên vật liệu thi công khác nhau thì giá thành sẽ có giá thành cao hơn và ngược lại.
 • Về thiết kế: Đối với những loại tủ có thiết kế đơn giản, cách thi công không quá phức tạp thì sẽ có giá thành thấp. Còn những loại tủ âm tường có yêu cầu cao hơn về trang trí, sự kết hợp giữa nhiều loại nguyên vật liệu,…sẽ có giá thành cao hơn.

Ưu điểm vượt trội của tủ quần áo âm tường

tu am tuong gia bao nhieu

Đối với tủ âm tường, chúng ta sẽ lưu trữ được khá nhiều loại quần áo, mọi thứ cũng sẽ trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn khi mà bạn vừa có chỗ để treo quần áo, vừa có không gian để chứa các loại quần áo gấp. Tủ âm tường thật sự là một thiết kế rất tuyệt vời để lưu giữ đồ vật và còn giúp chúng ta tiết kiệm được tối đa các khoảng không gian cho các ngôi nhà có diện tích chật hẹp.

Tuy với thiết kế vô cùng đơn giản, nhưng tủ âm tường lại đem đến một sự sang trọng tuyệt đối. Không chỉ đảm bảo được các yếu tố về công năng, nó còn có thể che đi các khuyết điểm trong các hốc tường, khiến cho căn phòng trở nên không có điểm chết.

Tủ áo âm tường lại rất đa dạng về mẫu mã và thiết kế, có giá thành hợp lý và hoàn toàn không quá khó để bạn có thể tìm mua được những chiếc tủ âm tường mà có thể tích hợp đầy đủ các tính năng mà bạn cần. Điều này góp phần khiến cho không gian nội thất trong căn phòng của bạn trở nên được tối ưu nhất.

Tuy nhiên thì tủ âm tường cũng có một số hạn chế như sau: 

 • Vị trí của nó là cố định và không thể di dời.
 • Công việc thi công đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng, vô cùng công phu thì mới đạt được tính thẩm mỹ cao.

Ngoài những hạn chế nhỏ trên thì đối với những ưu điểm dường như là vượt trội như thế, tủ âm tường vẫn rất xứng đáng để sử dụng.

Cách tính giá của tủ âm tường

Đối với câu hỏi tủ âm tường giá bao nhiêu thì sẽ được tính bằng cách lấy chiều rộng tủ nhân với chiều cao tủ và nhân với giá của chất liệu.

Đơn giá khi thi công các loại tủ âm tường sẽ được tính theo đơn vị là m2. 

-Tủ âm tường với chất liệu gỗ công nghiệp:

 • Bề mặt được phủ lớp Melamine: Dao động khoảng từ 1,8 đến  2,5 triệu đồng  trên 1m2.
 • Bề mặt được phủ lớp Veneer: khoảng từ 2,6  đến 2,8 triệu đồng trên 1m2.
 • Bề mặt được phủ lớp  Acrylic: khoảng từ  2,5 đến 3 triệu đồng trên 1 m2.

– Tủ âm tường với chất liệu gỗ tự nhiên:

 • Loại gỗ sồi của Nga: Giá dao động từ 3,3 triệu đồng trên 1m2.
 • Loại gỗ sồi của Mỹ: Giá từ 3,9 triệu đồng trên 1m2.
 • Loại gỗ xoan đào: Giá từ 3,6 triệu đồng trên 1m2.
 • Loại gỗ óc chó: Giá từ 8,5 triệu đồng trên 1m2.

– Tủ âm tường được làm từ nhôm kính: Giá dao động từ 1,2 đến 1,8 triệu đồng trên 1m2.

Lời kết

Hi vọng rằng sau khi tham khảo những điều được chia sẻ trên đây thì các bạn đã biết được tủ âm tường giá bao nhiêu. Từ đó có thể dự trù được các khoảng kinh phí cũng như là những lựa chọn để có thể thiết kế được tủ âm tường đẹp và phù hợp cho gia đình.

 

5/5

BÀI VIẾT LIÊN QUAN