Dự toán về việc xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền cho những cặp vợ chồng trẻ

Xây nhà chi phí rẻ luôn là câu hỏi đặt ra với rất nhiều hộ gia đình hiện nay. Vậy muốn xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền? Đây có lẽ là câu hỏi mà được đặt ra nhiều nhất cũng như thu hút đông đảo bạn trẻ quan tâm thời gian gần đây. 

xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Cách tính xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Trong xây dựng, việc tính toán chi phí thiết kế, thi công nhà ở chưa bao giờ là bài toán dễ dàng bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: giá nhân công, tiền nguyên vật liệu, tổng thể m2,……

Tuy nhiên, để đưa ra đáp án chính xác nhất cho câu hỏi “xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?” thì bạn có thể tham khảo công thức tính toán dưới đây của chúng tôi. Từ đó có phương án dự trù kinh phí cụ thể nhất

Công thức tính diện tích xây dựng 1 nhà:

  • Trệt (sàn trệt + móng ) tính hệ số 150% giá; Sân thượng, mái tính hệ số ở đây 50% giá; Lầu 1 tính hệ số 100% giá.
  • Riêng với phần mái: tính 50% nếu mái ngói hệ, 30% nếu mái tôn và 70%-100% nếu mái ngói đổ bê tông.

Lưu ý: Đơn giá trên đây của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào một số yếu tố khác như: vị trí địa lý, diện tích xây dựng, công trình thực tế, vật liệu hoàn thiện,….mà mức giá này sẽ có sự thay đổi, chênh lệch khác nhau.

Thông thường, theo các kiến trúc sư, giá thành cụ thể của ngôi nhà chỉ được tính chính xác khi đã có bản vẽ thiết kế chi tiết cũng như khảo sát tổng thể.

Theo đó, các phần thô sẽ có mức giá gần bằng nhau. Phần hoàn thiện sẽ có giá khác biệt nhất bởi nó phụ thuộc vào kinh phí của từng gia đình cũng như phương án thi công xây dựng mà các công ty đưa ra. Trong quá trình xây dựng thường có nhiều phát sinh các chi phí khác do đó, để an toàn nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các công ty xây dựng uy tín, chuyên nghiệp để được các kiến trúc sư tư vấn trước khi xây dựng nhà và tìm ra lời giải đáp rõ ràng nhất cho câu hỏi xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu

2 Kiểu mẫu nhà 2 tầng 60m2 phổ biến tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà 2 tầng 60m2 gác lửng

xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Hiện nay, với diện tích đất 60m2 thì phương án xây nhà 2 tầng gác lửng đang được ưa chuộng nhất, đặc biệt là với những hộ gia đình có 2 vợ chồng và 1 con. Với mẫu nhà này, tầng 1 sẽ là nơi bố trí phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng tắm vệ sinh và phòng ngủ dành cho bố mẹ.

Tầng lửng phía trên sẽ là khu phòng thờ và sử dụng như phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Để ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng thì nên thiết kế cửa sổ và cửa ra vào tại vị trí thoáng mát, hướng trực tiếp ánh sáng từ mặt trời.

Đặc biệt, với thiết kế nhà 2 tầng 60m2 gác lửng diện tích ngôi nhà của bạn sẽ được “ăn gian” đáng kể, đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, đảm bảo không gian thông thoáng, rộng rãi.

Mẫu nhà 2 tầng 60m2 dạng hình ống

xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Bên cạnh xây nhà 2 tầng gác lửng thì hiện nay các mẫu nhà 2 tầng 60m2 dạng hình ống cũng là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều gia đình. Đây được xem là mẫu thiết kế sáng tạo, thông minh giúp tận dụng tối đa diện tích với không gian thoáng đãng.

Cách bố trí phù hợp với thiết kế nhà dạng hình ống sẽ mang đến cho mọi thành viên trong gia đình sự thoải mái và thư giãn nhất.

Với mô hình nhà ở này, tầng một là nơi bố trí nhà bếp, phòng khách, phòng ăn, nhà vệ sinh và một phòng ngủ. Trong khi đó, tầng 2 sẽ được tận dụng để bố trí 2 phòng ngủ, nơi phơi quần áo, ban công, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình mà vẫn đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái nhất.

Trên đây là một số thông tin giúp các bạn có thể dự toán về việc xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền. Những thông tin trên có thể thay đổi theo nhu cầu xây dựng và khả năng chi trả của các bạn.

5/5

BÀI VIẾT LIÊN QUAN