Những căn biệt thự 2 tầng kiểu châu Âu có điều gì thu hút đến vậy?

Hiện nay đối với những căn biệt thự đang có xu hướng là thiết kế theo phong cách châu Âu khá nhiều. Đặc biệt là các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu châu Âu đang được rất nhiều các chủ nhà lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin có liên quan đến phong cách thiết kế này để mọi người cùng theo dõi nhé. 

biệt thự 2 tầng kiểu châu âu

Điểm đặc trưng của những căn biệt thự 2 tầng mang phong cách châu Âu

Chúng ta vẫn thường hay nghe thấy những căn biệt thự 2 tầng mang kiểu châu Âu thường sẽ rất chỉn chu và tinh tế vì mang trên mình nét kiến trúc độc đáo của nền văn hóa châu Âu. Từ đó sẽ mang đến cho người dùng được cảm giác của sự đồ sộ, xa hoa và sang trọng của nó. Phong cách kiến trúc châu Âu luôn nhẹ nhàng nhưng lại sâu lắng và mang đến cho người dùng cảm giác như chúng ta đang ở trong một tòa lâu đài vậy. Sự tối giản đặc biệt trong những họa tiết hay hoa văn dùng để trang trí sẽ được xuất hiện một cách rất tinh tế và gọn gàng để thể hiện được sự sang trọng cũng như là các tiện ích của nó.  

Những mẫu biệt thự mang phong cách châu Âu có 2 tầng thông thường sẽ có những đặc trưng như sau: 

 • Thứ nhất là chúng sử dụng những hoa văn, phù điêu hay phào chỉ được chăm chút rất tỉ mỉ và mềm mại.
 • Thứ hai là có sử dụng nhiều các cột ở trong kết cấu cũng như là đóng vai trò chủ đạo trong thiết kế. 
 • Thứ ba là những chi tiết dùng để trang trí có dạng hình vuông hay hình tròn đều được chạm khắc rất ấn tượng, phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau. 
 • Thứ tư là về màu sắc được sử dụng trong các thiết kế đóng vai trò chủ đạo sẽ là màu trắng và màu vàng. Những tone màu đậm hay nhạt khác nhau sẽ được tùy chỉnh theo ý muốn hoặc là sở thích của chủ nhà sao cho chúng được kết hợp hài hòa với nhau.
 • Thứ năm là về tỷ lệ của các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu châu Âu là một điều vô cùng quan trọng cần được chú ý khi thiết kế. 

Khoản chi phí ước lượng khi tiến hành xây dựng những nhà biệt thự 2 tầng kiểu châu âu

Thông thường thì để có thể so sánh được những ngôi nhà mà có cùng diện tích sử dụng hay có tầng kiến trúc như nhau thì các chi phí về xây dựng và thi công sẽ cao hơn so với những ngôi nhà thông thường. Bởi vì để có thể hoàn thiện được những ngôi biệt thự 2 tầng kiểu châu Âu dù là kiểu kiến cổ điển hay hiện đại thì sẽ tốn rất nhiều các khoản chi phí. Ví dụ như chi phí về nhân công, chi phí để có thể hoàn thiện được ngôi biệt thự, chi phí về những họa tiết được dùng để trang trí,…

biệt thự 2 tầng kiểu châu âu

Trên thực tế thì việc thiết kế và thi công những công trình nhà ở hay biệt thự mà đặc biệt là những căn biệt thự mang kiểu dáng cũng như là phong cách thiết kế châu Âu như vậy thì các nhà đầu tư sẽ phải chuẩn bị khá nhiều các khoản chi phí, cụ thể như: 

 • Chi phí về thiết kế: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những đơn chị chuyên nhận tư vấn các thiết kế về nhà ở, tư vấn về kiểu dáng cũng như là mẫu mã của căn biệt thự theo ý thích của gia chủ. Đối với những căn biệt thự 2 tầng kiểu châu Âu như vậy sẽ bao gồm rất nhiều các bản thiết kế khác nhau từ hiện đại đến tân cổ điển và cổ điển để chúng ta có thể tha hồ mà lựa chọn theo ý thích. 
 • Chi phí về xây dựng: Tùy thuộc vào các mức độ đầu tư và các mức độ của sự hoàn thiện cho ngôi nhà thì phần chi phí xây dựng sẽ khác nhau. Với lối kiến trúc nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu Âu này thì chúng ta có thể ước lượng sơ về phần chi phí xây dựng như sau: 
 • Chi phí đối với vật liệu ở mức trung bình: Khoảng 6.000.000 đồng trên 1m2 
 • Chi phí hoàn thiện ở mức trung bình khá: Khoảng 7.000.000 đồng trên 1m2
 • Chi phí hoàn thiện ở mức khá: Khoảng 8.000.000 đồng trên 1m2
 • Chi phí hoàn thiện ở mức cao cấp: Khoảng 9.000.000 đồng trên 1m2

Để có thể hoàn thiện được một căn nhà thì chúng ta cần phải tiêu tốn khá là nhiều thời gian cũng như là công sức. Mong rằng với những gì mà chúng tôi đã cung cấp ở bài viết trên thì sẽ có thể giúp bạn có được nhiều thông tin bổ ích hơn trong việc xây dựng biệt thự 2 tầng kiểu châu Âu như mong muốn của mình. 

5/5

BÀI VIẾT LIÊN QUAN