Tìm hiểu về cách xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu đơn giản cho những cặp gia đình trẻ

Những hộ gia đình trẻ tuổi hay với số vốn trong tay ít ỏi thì nên xây nhà bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến chúng ta cách xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu vô cùng đơn giản và còn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí.  

xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu

Những điều chúng ta cần phải nắm rõ khi xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu

Nếu như hiện tại bạn đang có ý định xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu hay là thấp hơn 300 triệu mà lại chưa hề có bất kỳ một chút kinh nghiệm gì về vấn đề xây dựng nhà cửa thì hãy bỏ túi ngây những yếu tố quan trọng ngay sau đây mà đã được chúng tôi tổng hợp:

Xác định được mục đích sử dụng của mình và gia đình

Sẽ tùy thuộc vào những mục đích sử dụng khác nhau của những gia đình mà chúng ta có thể xây dựng nên nhà có 1 tầng với mức giá 300 triệu hoặc cũng có thể là nhà có 1 trệt 1 lầu nhưng cũng với mức giá 300 triệu. Từ những mục đích sử dụng khác nhau đó mà chúng ta sẽ tìm được những mẫu mã thiết kế cho ngôi nhà của mình được phù hợp với giá cả cũng như là thẩm mỹ hơn. 

xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu

Nếu như chúng ta xây dựng những ngôi nhà 1 tầng với mức giá 300 triệu thì không gian sẽ được thiết kế thoáng đãng hơn để tiện cho việc sinh hoạt của thành viên trong gia đình. Còn đối với nhà có 1 trệt 1 lầu thì không gian sẽ được chia ra nhỏ hơn để phù hợp với mức phí cũng như là sử dụng của gia đình. 

Xác định được vị trí của mảnh đất được dùng để xây dựng

Xác định được loại hình đất là một việc hết sức quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa, vì nó có thể đảm bảo được quá trình xây dựng được diễn ra một cách an toàn và đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn các loại vật liệu dùng trong xây dựng cho phù hợp

Trong quá trình xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu thì các gia chủ thường sẽ có xu hướng là tìm đến những loại nguyên vật liệu có giá thành rẻ để có thể tiết kiệm được chi phí mà lại không quan tâm đến chất lượng. Chính điều này đã dẫn đến rất nhiều các hậu quả về chất lượng của công trình bị kém đi rất nhiều. Ngoài tìm ra  những loại vật liệu phù hợp cho công trình thì chất lượng cũng là một yếu tố cần được chú ý đến. 

Dự trù được các mức kinh phí cũng như là chi phí có thể phát sinh thêm

Sau khi chúng ta đã tính toán được tổng số các chi phí xây dựng ban đầu của ngôi nhà là 300 triệu thì điều tiếp theo chúng ta cần làm đó là quản lý được chặt chẽ những chi phí đó trong quá trình xây dựng. 

Tuy nhiên thì cũng không thể tránh khỏi được những vấn đề làm phát sinh thêm chi phí trong quá trình xây dựng. Nhưng chúng ta cần phải biết kiểm soát được mức tăng để có thể không để cho chúng vượt quá tầm kiểm soát của mức kinh phí ban đầu mà mình đã dự tính.

Tìm hiểu các thủ tục pháp lý đầy đủ 

Để tránh được những trường hợp không may vi phạm những quy định của pháp luật trong quá trình xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu thì chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ càng những thủ tục pháp lý cần phải hoàn thiện trước khi tiến hành cho xây dựng. Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ nhằm tuân thủ mọi quy định của pháp luật đã đề ra. 

Xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu với giá 300 triệu bao gồm những gì?

xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu

Mẫu nhà bao gồm 1 trệt và 1 lầu với mức chi phí xây dựng là 300 triệu thì sẽ rất phù hợp với các gia đình mà có từ 2 đến 4 thành viên cùng nhau sinh sống trong một khoảng không gian sinh hoạt được rộng rãi và thoải mái như sau:  

  • Tại lầu 1: nơi đây sẽ có một khoảng sân vườn nhỏ, được bố trí thêm bãi đỗ xe. Phòng khách và phòng bếp được tách biệt không gian với nhau sẽ tạo được cảm giác thoải mái. 
  • Tại lầu 2 : lầu 2 sẽ được chia ra làm 3 khu vực hoặc là 4 khu vực tùy theo sở thích bao gồm: 1 phòng ngủ cho phụ huynh, 1 nhà vệ sinh chung, 1 phòng ngủ cho con và có thể thêm 1 phòng với mục đích sử dụng khác như là phòng thờ hay phòng kho. 
  • Ban công sẽ được thiết kế khá thoáng mát và rộng rãi

Xây nhà với mức kinh phí rẻ thì chúng ta cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ để trước khi bắt đầu xây dựng. Mong rằng với những gì mà chúng tôi đã cung cấp ở trên thì sẽ giúp cho bạn có thể biết được cách xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu vô cùng bổ ích nhé. 

5/5

BÀI VIẾT LIÊN QUAN